Nước máy nhà bạn đang dùng liệu có sạch như bạn đã nghĩ, cá nhân tôi và 1 số anh e thợ của đội ngũ thợ sửa chữa điện nước tại quận Hoàng Mai trong sinh hoạt thường ngày cũng dùng nước máy nhưng tình cờ vào 1 ngày gần đây có 1 anh của công ty nước sạch trên địa bàn 1 huyện của Hà Nội có gọi tôi đến sửa máy bơm nước phục vụ cho việc cấp nước sạch cho nhiều hộ dân trong khu vực. Thiết nghĩ khi dùng nước sạch mình cũng cứ ngỡ họ chỉ dùng clo để khử nhưng khi tận mắt chứng kiến và trực tiếp chạm vào chiếc máy bơm tôi mới thực sự hoảng về chất lượng nguồn nước mà mình đang dùng hàng ngày mà ở đây nhà mình lại có con nhỏ cũng may là mình kịp thời trước khi bé nhà mình sinh ra mình đã sắm được cái máy lọc nước chứ không thì không biết tổn thọ bao nhiêu năm.
Ở bài viết này tôi không có ý hướng dẫn các bạn nên mua máy lọc nước của hãng nào vì các nhân tôi chỉ là thợ chuyên sửa chữa điện nước tại quận Hoàng Mai Hà Nội và các quận khác trong khu vực cũng vì đôi chút bệnh nghề nghiệp khi đi sửa chữa điện nước cho nhiều hộ gia đình mình thấy nguồn nước không được đảm bảo lắm nên thường tư vấn cho khách hàng nên xử lý tốt nguồn nước trong sinh hoạt. Còn ở đây trở vào vấn đề chính khi mình chia sẻ cho các bạn thì chắc không ít ngưởi phải thốt lên vì mình đã từng ăn và uống Javen. Javen là gì chắc các bạn cũng không lạ, bạn cứ thử ngửi mùi nước sạch nhà bạn xem nó giống với clo hơn hay javen hơn. Không bằng chứng, không quay video vì khi tôi vào trong công ty đó sửa chữa chính là 2 chiếc máy bơm của họ mới mua để hút hóa chất từ 2 cái téc nhựa mỗi cái 1000 lít và khi nào họ cấp nước sạch thì khởi động 2 cái máy bơm đó lên và cứ thế hóa chất >>> máy bơm>>>>đường ống nước sạch>>>>đến nhà các bạn.
Bây giờ mới là cảm nhận trực tiếp khi tiếp súc với hóa chất đó. Trước khi vào sửa máy bơm của họ thì đã được chuyển bị sẵn đôi gang tay cao su cho mình rồi. Mặc dù đeo gang tay nhưng khi cởi bỏ thì những vị trí trên da tay tiếp súc phải hóa chất rất sót và rát, rửa tay với nước sạch không thì bạn không thể nào rửa hết cái nhớt bám vào tay được. Điều đó với cá nhân tôi và cậu thợ đi cùng thì rõ nhất nhưng còn các bạn thì vẫn còn hoài nghi với chất lượng nguồn nước nhà mình.
Trên đây tôi chia sẻ bài viết này mục đích mọi người có thể hiểu rõ hơn về nguồn nước nhà mình đang sử dụng và có biện pháp xử lý.
(*) Còn rất nhiều chia sẻ hữu ích các bạn có thể tìm hiểu thêm chỉ cần click chuột vào : sửa điện nước hà nội
Tin liên quan