Thợ sửa điện nước tại nhà chia sẻ 1 số nguyên nhân máy bơm chạy liên tục nhưng không lên nước và cách sửa máy bơm không lên nước, hưỡng dẫn chi tiết cách sửa sự cố máy bơm nước hoạt động nhưng nước lên yếu.
Nguyên nhân máy bơm chạy nhưng không lên nước :
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy bơm vẫn chạy bình thường tuy nhiên nước không lên hoặc lên yếu.
1. Trước tiên bạn cần kiểm tra bể chứa nước cho máy bơm nước hút còn nước hay không , còn đối với máy bơm hút trực tiếp từ đường ống nước sạch bạn cần kiểm tra kỹ xem có bị mất nước không hoặc trong đường ống nước sạch có nước nhưng không đủ nước để máy bơm có thể hút lên được.
2. Bằng mắt thường bạn quan sát khi máy bơm không lên nước bạn tháo ốc mồi nước ở ngay cạnh đầu ống nước ra của máy bơm và kiểm tra xem trong buồng bơm có còn nước không nếu hết nước thì máy không thể hút lên được. Sự cố này có 1 số nguyên nhân bạn cần kiểm tra như sau :
Kiểm tra trõ hút của máy bơm ở dưới bể nước ( đối với các loại máy bơm không phải chân không )
Kiểm tra buồng chứa nước của máy bơm xem còn nước hay không ( cái này đối với cả máy bơm nước chân không và loại máy không phải chân không khi trong buồng chứa hết nước cũng không hút nước lên được )
Đối với máy bơm nước chân không nếu mất nước ở buồng chứa thường do hỏng phớt khiến nước rò rì theo trục của máy bơm ra ngoài hoặc hở các đầu nối ống nước hút với máy bơm, hỏng van 1 chiều của máy bơm...
3. Với máy bơm nước trực tiếp từ đường ống nước sạch nếu trong đường ống nước vẫn có nước bình thường mà nhà bên cạnh nhà bạn vẫn hút bình thường thì bạn cần gọi thợ sửa máy bơm nước tại nhà đến để hỗ trợ kiểm tra.
4.Với loại máy bơm mõm lợn và máy bơm đĩa với sáo hút và đĩa hút bằng nhựa khi mất nước mà máy hoạt động lâu quá trong tình trạng máy máy chạy liên tục nhưng nước không lên thì thường do sáo hút và đĩa hút của máy bơm do khi máy bơm chạy trong thời gian dài mà không lên nước làm nóng buồng chứa nước và làm cho khe hở của sáo hút và đĩa hút co lại không còn đủ kích thước để hút nước lên được. Sự cố này bạn lên gọi thợ sửa máy bơm nước để khắc phục.
Trên đây tôi chia sẻ nguyên nhân cơ bản mà không liên quan đến lỗi về phần điện của máy bơm để bạn có thể tự tìm hiểu và khắc phục được 1 số lỗi máy bơm nước hoạt động nhưng nước không lên. Và những nguyên nhân trên đây là thường là 1 số lỗi cơ bản nhất mà khi máy bơm chạy bình thường nhưng không lên nước. Bạn hãy tự mình kiểm tra trước khi gọi cho thợ sửa máy bơm nước đến khắc phục hoặc truy cập website : http://suadiennuocuytin.vn/ để được tư vấn miễn phí và tham khảo nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết hơn.
 
Tin liên quan