Nguyên nhân điều hòa kém lạnh, không lạnh

Lắp đặt, sửa chữa điều hòa tại Hà Nội
Điện lạnh Mai Anh

Mời các bạn tham khảo một số nguyên nhân thường gặp khiến Điều Hòa nhà bạn hoạt động không ổn định .

Cùng tìm hiểu một trong những nguyên nhân chính làm điều hòa kém lạnh

Việc này gây hậu quả rất đáng kể vì nó khiến cho bạn tốn chi phí cho tiền điện hàng tháng rất cao, và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục được chia dưới đây.
 Nếu bạn không thể tự tay sửa chữa hãy liên hệ ngay tổng đài0462.918.717 để các kỹ thuật viên chuyên sửa điều hòa đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Mai Anh đến hỗ trợ.

Những nguyên nhân chính khiến điều hòa không lạnh, kém lạnh

Nguyên nhân thứ 1
Một trong những nguyên nhân chính làm điều hòa kém lạnh
Ban đầu nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc kém lạnh. Nguyên nhân này đơn giản là do dàn lạnh sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh.Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước.
Khắc phục: bạn có thể làm vệ sinh điều hòa theo cách mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bên dưới, còn không bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh điều hòa do dịch vụ sửa điều hòa của Điện lạnh Mai Anh cung cấp.
Nguyên nhân thứ 2
Nếu điều hòa vừa lắp lên mà thấy kém lạnh thì có thể 1 trong 2 nguyên nhân sau:
 Điều hòa bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt.
Khắc phục: Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và nạp gas bổ sung
Nguyên nhân thứ 3
Là trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được tốt thì sau một thời gian ngắn điều hòa sẽ hết gas và không lạnh.
Khắc phục : Nạp gas điều hòa, xử lý mối nối.
Nguyên nhân thứ 4
Một nguyên nhân khá nhạy cảm nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì điều hòa không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 24 độ C trong trường hợp này là vô ích.
Hướng dẫn sửa điều hòa kém lạnh :
-Trước tiên cần ngắt nguồn điện, sau đó gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước điều hòa của bạn ra.
-Làm sạch bộ lọc gió của điều hòa
-Bộ lọc của điều hòa mà đặc biệt là bộ lọc của các máy lạnh kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh bị bám bụi bẩn.
-Để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, trong trường hợp bộ lọc bị tắc dẫn đến khả năng làm lạnh của điều hòa sẽ giảm đi, lưu ý không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa, và không được sấy sẽ làm cho nó bị biến dạng, hỏng.
Trên đây là một số nguyên nhân nhỏ làm cho điều hòa nhà bạn kém lạnh. 
 Bên cạnh đó còn rất nhiều nguyên nhân cơ bản mà bạn nên gọi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sửa điều hòa uy tín đến để kiểm tra khắc phục kịp thời và tránh những sự cố không mong muốn xảy ra để đảm bảo an toàn.
Tin liên quan