Cách lắp phao điện cho bồn nước, lắp phao điện cho bồn nước như thế nào, làm thế nào để lắp được phao điện cho bồn nước, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự mình thao tác.
Không phải tốn kếm chi phí gọi thợ sửa máy bơm nước, để lắp được phao điện cho bồn nước, bể chứa, téc nước rất đơn giản chỉ cần bạn tham khảo bài viết kèm theo VIDEO hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp thợ sửa máy bơm nước Hà Nội sẽ hướng dẫn cụ thể qua cuộc gọi VIDEO, như thế sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình thao tác.

Cách lắp phao điện cho bồn nước đơn giản nhất

Trung tâm sửa chữa điện nước tại Hà Nội hướng dẫn cách lắp phao điện cho bồn nước, lắp phao điện cho bồn nước như thế nào, làm thế nào để lắp được phao điện cho bồn nước, rất đơn giản bạn chỉ cần chuyển bị ít dụng cụ đồ nghề và tham khảo hướng dẫn cách lắp phao điện và sơ đồ dưới đây của thợ sửa chữa điện nước tại quận Hoàng Mai bạn có thể tự mình lắp đặt được phao điện mà không phải mất chi phí khi gọi thợ.
phao điện
Ở hình ảnh này các bạn thấy có các tiếp điểm  A1 - A2 và B1 - B2 . Tiếp điểm A1-A2 có chức năng (chống chàn) ngắt máy bơm khi bồn đã đủ nước, tiếp điểm B1-B2 có chức năng (chống cạn) ngắt máy bơm khi bể nước ngầm hết nước.

Cách lắp phao điện chống tràn

Vậy khi bạn cần lắp phao điện cho bồn nước với chức năng chống tràn sẽ theo sơ đồ sau :
Sơ đồ đấu nối phao điện với máy bơm nước
 

Cách lắp phao điện chống cạn

Lắp phao điện cho bồn nước với chức năng chống cạn kết hợp với chống chàn:
Sơ đồ lắp phao điện chống cạn
Nguyên lý hoạt động của phao điện chống cạn kết hợp phao chóng chàn đó là :
Khi trên bồn hết nước phao điện trên lắp bồn sẽ đóng các tiếp điểm A1 với A2 trong khi đó dưới bể nước ngầm đầy nước và phao điện dưới bể ngầm vẫn đang duy trì nối tiếp điểm B1 với B2 và máy bơm hoạt động bơm nước lên bồn. Đến khi mực nước trên bồn đạt đến vị trị bạn đặt quả phao trên cùng gần giáp với cụm tiếp điểm của phao thì máy bơm dừng hoạt động.
Khi máy bơm đang hoạt động để bơm nước từ bể ngầm lên trên bồn chứa nước lúc này cả hai 2 vẫn đang hoạt động bình thường nhưng khi mực nước dưới bể ngầm cạn vượt qua trí bạn đặt quả phao dưới cùng lúc này các tiếp điểm B1 tách khỏi B2 và máy bơm dừng hoạt động.
Thông thường nhiều gia đình chỉ lắp phao điện chống chàn trên bồn nước tuy nhiên tôi tư vấn các bạn nên lắp thêm 1 chiếc phao chống cạn nhằm bảo vệ an toàn cho máy bơm khi dưới bể ngầm không đủ nước để hút.
Kích thước lắp phao điện chống tràn và chống cạn
(*) Chú ý khi lắp đặt bạn phải hướng sao cho từ hộp tiếp điểm đến vị trí quả phao dưới cùng phải theo phương thẳng đứng.
Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến đơn vị sửa chữa điện nước của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Liên hệ  hotline: 02462918717 để được tư vấn miễn phí dù bạn ở bất kỳ đâu.
XEM VIDEO CÁCH LẮP PHAO ĐIỆN CHO MÁY BƠM NƯỚC, BỒN NƯỚC, TÉC NƯỚC TẠI ĐÂY:
Tin liên quan